Những cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trướcThứ 4, 30/07/2014 | 01:33:51 AM
5 tuổi, cậu bé Ryan đột nhiên kể vanh vách những chuyện về Hollywood nhiều thập niên trước, thậm chí chỉ ra chính mình trong bộ phim cách đây 70 năm.

Tiến sỹ Jim Tucker, tác giả của cuốn sách nổi tiếng có tên “Trở lại nhân gian” đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi kể lại loạt truyện khó tin về những đứa trẻ có khả năng nhớ chuyện kiếp trước. Trong suốt 10 năm, ông đã đi khắp nơi trên thế giới, nghe những câu chuyện đáng kinh ngạc và tổng hợp lại để chứng tỏ một điều: truyền thuyết về sự tái sinh và kiếp luân hồi là có thật trên đời.

Hunter cậu bé 3 tuổi tin rằng mình là ngôi sao golf Bobby Jones

Một ngày, khi cậu bé Hunter lúc đó mới hơn 2 tuổi đang xem tivi chương trình Golf Channel với bố, bỗng nhiên nhìn thấy một đoạn clip phát hình ảnh của Bobby Jones – ngôi sao thống trị bộ môn golf những năm 1930 với 13 giải vô địch. Hunter đã nói với cha mẹ mình, “khi con còn LỚN, con là Bobby Jones”.

Cha mẹ của Hunter, một gia đình theo Kito giáo ban đầu chỉ cười và coi câu nói của con như một trò đùa vui. Tuy nhiên sau đó, cha của Hunter bắt đầu băn khoăn tại sao cậu bé không chọn một tay chơi golf hiện đại như Tiger Woods chẳng hạn, mà cứ thích làm Bobby Jones? Cha của Hunter đã quyết định thử nghiệm con trai của ông bằng cách đưa cho cậu bé 6 bức hình chụp các người chơi golf từ những năm 1930 và hỏi ai là Jones.

Kết quả thật ngạc nhiên, Hunter đã chọn ra một cách chính xác hình ảnh của tay golf Bobby Jones. Hunter trả lời: "Đây là con này."

Cẩn thận hơn, cha của Hunter còn in ra hình ảnh của nhiều ngôi nhà khác nhau, bao gồm cả ngôi nhà thời thơ ấu của Jones và cho con trai mình xem. Kỳ lạ, cậu bé Hunter gọi và chỉ đúng ngôi nhà của Jones thời thơ ấu chính là “gia đình” của cậu bé ngày xưa.

Cùng với những sự kiện kỳ lạ đó, khả năng chơi golf của Hunter cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Những cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước - 1
Ngôi sao golf huyền thoại Bobby Jones được cậu bé Hunter khẳng định
chính là mình "hồi còn lớn".

Ryan – cậu bé 5 tuổi kể vanh vách về Hollywood nhiều thập niên trước, thậm chí có thể chỉ ra chính mình trong một bộ phim cách đây 70 năm.

Mẹ của Ryan, bà Cyndi, một người theo đạo Công Giáo và không hề tin vào chuyện đầu thai nhiều kiếp, đã phải viết thư cho tiến sỹ Jim Tucker để cầu cứu vì bà cho rằng con trai mình đang gặp rắc rối với những kí ức của kiếp trước.

Con trai của bà, cậu bé Ryan khi vừa lên 5 bỗng nhiên có những hành động vô cùng kỳ lạ. Cậu bé liên tục hô “Diễn” và tưởng tượng mình đang đạo diễn cho một bộ phim. Thậm chí cậu bé còn thường xuyên thức dậy giữa đêm, la hét và nói với mẹ rằng mình đã từng sống ở Hollywood.

Mẹ của cậu bé đã mượn vào cuối sách cũ ở thư viện viết về Hollywood để giúp cậu bé nhớ lại những chuyện ở kiếp trước. Và khi xem tới bức ảnh chụp dàn diễn viên phim Night after night năm 1932, cậu bé đã chỉ vào một tấm hình và nói: “Mẹ ơi, người này là con nè. Con thấy con rồi

Cậu bé có thể miêu tả các cảnh trong bộ phim, ví dụ như cảnh về một căn phòng chứa đầy súng. Và bà Cyndi đã tìm xem bộ phim trên youtube, và có chính xác những cảnh mà cậu bé kể, kể cả căn phòng chứa đầy súng.

Những cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước - 2
Ryan nói rằng mình được tái sinh vì Marty vẫn còn nhiều hối tiếc trong cuộc sống.

Tucker và các đồng nghiệp liền cho người truy tìm tung tích người đàn ông trong ảnh. Đó là Marty Martyn, giám đốc một agency lớn ở Hollywood. Ông sống ở Los Angeles và mất năm 1963 vì bệnh ung thư – tức là cách Ryan 5 thập kỉ.

Ryan nói rằng cậu bé phải tái sinh vì Marty hối hận đã không dành nhiều thời gian cho gia đình và những người mình yêu thương trong kiếp trước. Ông ấy làm việc quá nhiều đến nỗi quên việc yêu thương những người xung quanh.

Ryan kể nhiều thứ về Marty và tiến sĩ Tucker cùng đội của mình đã kiểm chứng tính chính xác khi xem lại hồ sơ cũ của Marty. Ví dụ như Ryan kể rằng kiếp trước mình được chết trong một căn phòng được đánh số. Và sự thật thì Marty đã chết trong một căn phòng có đúng số đó ở bệnh viện. Ryan còn nói với mẹ rằng chính cậu bé đã lựa chọn bà là mẹ mình và để bản thân được đầu thai.

Những cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước - 3
Ryan kể rằng kiếp trước mình được chết trong một căn phòng được đánh số.
Và sự thật thì Marty đã chết trong một căn phòng có đúng số đó ở bệnh viện.

Ryan là một trường hợp đặc biệt vì cậu còn có những khả năng tâm linh khác thường khác: Cậu bé biết rằng bà của mình từng bị sẩy thai dù mẹ cậu chưa bao giờ kể. Cậu còn biết trước giáo viên của mình sẽ là ai, ai ở đầu dây bên kia của điện thoại dù không cần nghe.

Lý giải về lý do vì sao chỉ những đứa trẻ mới có khả năng này, tiến sĩ Tucker tin rằng những đứa trẻ nhớ về kiếp trước nhiều hơn người lớn vì cuộc đời chúng chưa có nhiều kỉ niệm của cuộc sống hiện tại.

ngoisao.vn

Về trang trước   Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc ( 0 bình luận )

Gửi bình luận

Tiêu điểm
Ảnh đẹp
thời trang | Luận văn y học| Báo cáo tác động môi trường| xử lý nước thải| xử lý khí thải| xử lý rác thải| hóa chất công nghiệp| Hoá chất xử lý nước | Hoá chất cơ bản|xử lý rác thải, xứ lý rác thải nguy hại| công ty môi trường| xử lý nước thải|