Rùng mình với tội ác của kẻ cuồng tín, giết hại, uống máu trinh nữThứ 3, 29/07/2014 | 07:19:04 AM
Dù Tari đã bị đền tội, thế nhưng, tội ác mà hắn gây ra vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi cho người dân dân đất nước Papua New Guinea ở Châu Đại Dương.

Kẻ tự xưng là Đấng Cứu Thế

Tari tên đầy đủ là Steven Garasai Tari, sinh năm 1971 tại hòn đảo Manus xinh đẹp. Sau khi bị đuổi học vì tội trộm cắp, Tari đã thành lập một giáo phái của riêng mình và tự xưng là Đấng Cứu Thế. Hắn chọn khu vực chân núi Matepi là địa điểm để tập trung các thành viên trong giáo hội. Nhờ tài ăn nói và biết cách gây ảnh hưởng với những người dân còn hạn chế về hiểu biết, nên giáo phái của Tari nhanh chóng mở rộng và thời kỳ đỉnh điểm đã thu hút được khoảng 6 ngàn tín đồ.

Tari mị dân bằng cách luôn miệng tuyên bố những ai tôn sùng, thờ cúng, nghe theo lời chỉ dạy của hắn và giáo phái, sẽ được sống trong sung sướng và hạnh phúc. Đặc biệt, những nhà nào có con gái, có thể đem dâng lên cho Tari. Trong giáo phái của hắn, những trinh nữ này còn được gọi với cái tên khác là các “hoa nữ”.

Mô tả ảnh.

Ngoài việc những “hoa nữ” sẽ trở thành thê thiếp của Tari, được vinh dự sinh con đẻ cái cho hắn, thì đổi lại gia đình của các cô cũng sẽ được Tari ban phước. Song điều quan trọng hơn cả là những gia đình này sẽ nhận được nhiều của cải, vật chất là những món đồ cúng lễ giá trị và chẳng bao giờ cần nghĩ đến việc lao động, bởi chỉ chừng đó thôi cũng đủ cho họ có một cuộc sống dư giả.

Sự lớn mạnh của giáo phái do Tari đứng đầu đã nhanh chóng rơi vào sự chú ý của các cơ quan chức năng trong nước, khi nhận được những thông tin rằng giáo phái này đã tuyên truyền những tư tưởng cực đoan và tổ chức những nghi lễ man rợ.

Năm 2005, Tari bị bắt lần đầu tiên, nhưng sau đó, hắn lại được giúp đỡ và trốn thoát. Uy tín của Hari cũng giảm dần, bởi vậy, hắn quyết định chuyển đến một địa điểm mới và chiêu mộ những tín đồ mới. Song song với đó, Tari vẫn áp dụng chiêu bài cũ để tuyển mộ thêm nhiều “hoa nữ”. Và, chỉ trong khoảng 1 năm, hắn đã tuyển được khoảng 30 cô gái.

Mặc dù cảnh sát địa phương biết địa điểm ẩn nấp của tên này, song họ không thể bắt được hắn, bởi xung quanh hắn luôn có một lực lượng bảo vệ dày đặc với súng ống, dao và cung tên mang bên mình.

Những nghi lễ man rợ

Tuy nhiên, phải đến tháng 10/2006, người dân Papua New Guine mới biết đích xác những nghi lễ man rợ mà Tari đã từng tiến hành là gì, khi mẹ của một “hoa nữ” dũng cảm lên tiếng tố cáo tội ác của tên này. Bà Barmarhal, mẹ của cô gái trẻ Rita cho biết bà đã dâng con gái mình cho giáo phái khi cô mới 13 tuổi vì những lời hứa hẹn đường mật của Tari. Không lâu sau, khi Rita 14 tuổi, chính Tari đã kéo cô bé đến một căn phòng riêng tư và hãm hiếp. Song, sự việc chưa dừng tại đó, điều đáng kinh sợ là Tari đã ra tay giết hại cô bé Rita một cách dã man và bắt bà Barmarhal phải tận mắt chứng kiến toàn bộ sự việc.

Hắn dùng dao đâm cô bé nhiều nhát cho đến chết. Sau đó, hắn còn điên rồ ép những tín đồ có mặt tại đó, kể cả mẹ ruột của Rita phải uống máu và ăn thịt nạn nhân xấu số. Không chỉ có mình bà Barmarhal, mà còn có 2 bà mẹ khác cũng lên tiếng thừa nhận bị tên Tari giết hại con gái và ép tham gia vào nghi lễ man rợ, vô nhân tính kể trên. Sau đó, bà Barmarhal đã từ chối tham gia mọi hoạt động của giáo phái trên và chỉ nói với người nhà rằng cô con gái Rita đã chết. Bà đã giấu kín những bí mật kinh hoàng mà mãi một thời gian sau mới dám lên tiếng tố cáo tội ác của tên Tari.

Mô tả ảnh.

Năm 2007, trong một lần trở về khu làng ở chân núi Matepi, Tari bất ngờ bị người dân địa phương bắt được và nện cho một trận đòn trước khi trói và đem giao cho những nhà chức trách. Tại tòa án, hắn bị cáo buộc với tội danh cưỡng hiếp, trong khi đó, tội ác giết người và ăn thịt người chưa được chứng minh. Tên này cũng luôn miệng phủ nhận việc cưỡng hiếp, mà cho rằng hắn ngủ với các “hoa nữ” vì đây là một nghi lễ tôn giáo và các cô gái hoàn toàn tình nguyện. Được biết trong số các hoa nữ, có những bé gái mới chỉ 8 tuổi.

Năm 2010, Tari tìm cách trốn thoát khỏi nhà giam nhưng y chưa kịp thoát thì đã bị bắt lại. Đến tháng 5/2013, tên này lại may mắn trốn thoát khỏi nhà tù cùng với 40 tù nhân khác. Ra khỏi tù, Tari tìm cách liên lạc với những tín đồ trung thành và cùng họ bỏ trốn đến một ngôi làng ở tỉnh khác. Tại đây, hắn tiếp tục ý định truyền bá dị giáo và thực hiện nghi lễ giết người.

Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện ý đồ, Tari và những tín đồ đã bị người dân làng vây đánh. Cảnh sát địa phương xác nhận Tari đã thiệt mạng trong vụ ẩu đả nói trên. Cuối cùng, Tari cũng phải trả giá cho những tội ác mà mình gây ra và trả lại cuộc sống yên bình cho những người dân địa phương.

ngoisao.vn

Về trang trước   Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc ( 0 bình luận )

Gửi bình luận

Tiêu điểm
Ảnh đẹp
thời trang | Luận văn y học| Báo cáo tác động môi trường| xử lý nước thải| xử lý khí thải| xử lý rác thải| hóa chất công nghiệp| Hoá chất xử lý nước | Hoá chất cơ bản|xử lý rác thải, xứ lý rác thải nguy hại| công ty môi trường| xử lý nước thải|