6 tuổi lập kỷ lục uốn dẻo trượt patin dưới gầm 39 chiếc ô-tôThứ 3, 29/07/2014 | 01:35:43 AM

Một cậu bé 6 tuổi người Ấn Độ đã lập nên kỷ lục thế giới mới khi uốn dẻo và trượt patin chui qua gầm của 39 chiếc xe chỉ trong 29 giây.

Gagan Satish, cậu bé 6 tuổi sống tại thành phố Bangalore (Ấn Độ), chỉ mất 29 giây để trượt patin quãng đường dài 70m, dưới gần của 39 chiếc xe mà khoảnh cách giữa mặt cậu bé và đường chỉ vài cm.

Thành tích này đã giúp cậu bé Gagan lập được kỷ lục thế giới về quãng đường trượt patin xa nhất dưới gầm xe ở tư thế uốn dẻo. Trước đó, cái tên Gagan Satish đã nổi tiếng tại Bangalore, và giờ đây kỷ lục thế giới mà cậu bé này đạt được đã giúp tên tuổi của cậu nổi tiếng trên khắp thế giới. 

“Cháu rất thích trượt patin và cháu bắt đầu trượt từ khi mới 3 tuổi”, cậu bé Gagan cho biết. “Mục tiêu tiếp theo của cháu là trượt bên dưới gầm của 100 chiếc xe và cháu muốn được thi đấu tại Olympic”.

Cậu bé Gagan Satish trong màn lập kỷ lục của mình
Cậu bé Gagan Satish trong màn lập kỷ lục của mình

Cậu bé Gagan được gia đình tặng một đôi giày trượt patin vào sinh nhật năm 3 tuổi, nhưng cậu bé đã không được câu lạc bộ trượt patin ở địa phương thu nhận vì quá nhỏ tuổi. Tuy nhiên, mẹ cậu bé, Hema Satish, 28 tuổi, vẫn tìm cách để phát huy tài năng của con mình.

“Chúng tôi nhận thấy cơ thể của Gagan rất dẻo dai, do vậy chúng tôi quyết định tìm một huấn luyện viên thích hợp cho thằng bé”, Hemo cho biết. “Chúng tôi biết thằng bé có thể làm tốt. Hy vọng rằng đây là khởi đầu cho sự nghiệp thể thao của thằng bé”.

Hema Satish cho biết con trai mình gặp phải nhiều chấn thương trong khi luyện tập nhưng luôn biết cách đứng dậy và tiếp tục chứ không hề bỏ cuộc.

“Trong khi tập luyện, Gagan nhiền lần bị đau nhưng thằng bé không bao giờ bỏ cuộc”, Hema cho biết thêm. “Trong lần tập luyện gần đây để chuẩn bị cho màn lập kỷ lục, thằng bé bị một vết cắt trên mặt vì mặt bị cà xuống đường. Máu đã chảy rất nhiều nhưng thằng bé vẫn tiếp tục cho đến khi hoàn tất buổi tập luyện”.

Mặt cậu bé Gagan chỉ cách mặt đường ít cm
Mặt cậu bé Gagan chỉ cách mặt đường ít cm

Cha của cậu bé, Rajanna Satish, cho biết ông rất lo lắng trong suốt quá trình lập kỷ lục của con trai, nhưng khi cậu bé đã hoàn tất màn lập kỷ lục, ông đã vui mừng khôn xiết.

“Chúng tôi thực sự may mắn khi có một đứa con trai như Gagan”, Rajanna, 30 tuổi, cho biết. “Chúng tôi đã cầu xin thánh thần phù hộ và cảm ơn thần thánh đã cho thằng bé tài năng như vậy”.

Cha của Gagan cho biết cậu bé rất chăm chỉ tập luyện và chưa từng bỏ lỡ một buổi tập luyện nào cùng với huận luyện viên.

Cậu bé Gagan dành 2 giờ mỗi ngày để tập luyện tốc độ và sự dẻo dai để đạt được tốc độ tốt nhất có thể trước khi chui vào gầm xe trong màn lập kỷ lục.

“Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ trong một thời gian dài. Đây là thành tích tuyệt với của cậu bé và tất cả chúng tôi đều rất tự hào”, Yatish Gowda, huấn luyện viên của cậu bé Gagan cho biết.

Cậu bé Gagan phải trải qua một quá trình tập luyện vất vả trước khi lập nên kỷ lục này
Cậu bé Gagan phải trải qua một quá trình tập luyện vất vả trước khi lập nên kỷ lục này

Hiện kỷ lục của Gagan đã được ghi vào sách kỷ lục của Ấn Độ với thành tích “Trượt patin bên dưới gầm xe ở độ dài xa nhất”, trong khi đó tổ chức Guiness thế giới cũng đang xem xét để công nhận thành tích của Gagan.

Thành tích của Gagan đã phá vỡ kỷ lục Guinness trước đó ở hạng mục tương tự, được lập cách đây 2 năm bởi Shreeya Deshpande, một cô bé Ấn Độ 5 tuổi. Thành tích mà Deshpande lập được là 47,8 mét.
dantri.com

Về trang trước   Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc ( 0 bình luận )

Gửi bình luận

Tiêu điểm
Ảnh đẹp
thời trang | Luận văn y học| Báo cáo tác động môi trường| xử lý nước thải| xử lý khí thải| xử lý rác thải| hóa chất công nghiệp| Hoá chất xử lý nước | Hoá chất cơ bản|xử lý rác thải, xứ lý rác thải nguy hại| công ty môi trường| xử lý nước thải|