Vinamilk khánh thành Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đạiThứ 4, 11/09/2013 | 00:54:14 AM
Ngày 10/9/2013, tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk. Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa nước cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy

 

Tại Lễ khánh thành Nhà máy sữa Việt Nam, Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk đã trao tặng 150 ngàn hộp sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% "Hỗ trợ miễn dịch" được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại Nhà máy, với tổng trị giá tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em Việt Nam ở 10 tỉnh thành có tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cao nhất cả nước, nhân kỷ niệm 20 năm chương trình phòng chống suy dinh dưỡng Quốc gia. Hai mươi năm trước đây, từ năm 1993 Vinamilk là đơn vị đầu tiên tài trợ chương trình phòng chống suy dinh dưỡng Quốc gia cho trẻ em của Viện Dinh dưỡng.

 

Cũng tại buổi Lễ, Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm mới Sữa tươi 100% tiệt trùng“Hỗ trợ miễn dịch” được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất, giàu các dưỡng chất tự nhiên, tươi ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra còn được bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác (Vitamin A, C, Selen) hỗ trợ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình mỗi ngày. Sản phẩm này được xử lý bằng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại ở 140 độ C trong thời gian ngắn (4 – 6 giây), sau đó làm lạnh nhanh giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.  

 

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk cho biết:“Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.   

 

Nhà máy sữa Việt Nam được xây dựng trên diện tích 20 hécta tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, có công suất siêu lớn, hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2. Đây là nhà máy sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hiện đại bậc nhất thế giới mà Tetra Pak từng xây dựng.Tetra Pak là tập đoàn hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Thụy Điển, chuyên cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm, hiện đang hoạt động tại 170 quốc gia và có hệ thống 50 nhà máy sản xuất bao bì và thiết bị.

 

Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn Quốc tế và Việt Nam về An toàn vệ sinh Thực phẩm và Môi trường.Nhà máy sữa nước Việt Nam hoạt động trên một dây chuyền tự động khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.Quy trình sản xuất tại nhà máy khép kín ngay từ ở các khâu đầu tiên, khi hàng trăm xe bồn lạnh chuyên dụng chở sữa tươi nguyên liệu tới cung cấp cho nhà máy. Trạm tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu của Nhà máy sữa Việt Nam có khả năng tiếp nhận 80 tấn sữa tươi mỗi giờ. Sữa tươi sau khi chảy qua thiết bị đo lường, lọc tự động sẽ nhập vào hệ thống bồn lạnh. Sữa tươi nguyên liệu đạt tiêu chuẩn sẽ chứa trong 3 bồn lạnh, mỗi bồn có dung tích tới 150 m3, đây là hệ thống bồn có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhà máy sử dụng công nghệ sản xuất ly tâm tách khuẩn hiện đại, giúp loại bỏ hầu hết vi khuẩn trong sữa tươi nguyên liệu. Công nghệ UHT ở giai đoạn sau đó giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có hại còn lại trong sữa.

 

Hoạt động của nhà máy được vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Nhờ đó Vinamilk có thể điều khiển mọi hoạt động diễn ra trong nhà máy, theo dõi và kiểm soát chất lượng một cách liên tục. Hệ thống Tetra Plant Master cũng cung cấp tất cả các dữ liệu cần thiết giúp nhà  máy có thể liên tục nâng cao hoạt động sản xuất và bảo trì.Theo đó, tất cả hệ thống thiết bị, máy móc, đặc biệt là các robot LGV đều vận hành tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm. Hệ thống robot LGV có thể tự thay pin tại các máy sạc pin tự động mà không cần sự can thiệp của con người.

http://www.tinmoitruong.vn

Về trang trước   Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc ( 0 bình luận )

Gửi bình luận

Tiêu điểm
Ảnh đẹp
thời trang | Luận văn y học| Báo cáo tác động môi trường| xử lý nước thải| xử lý khí thải| xử lý rác thải| hóa chất công nghiệp| Hoá chất xử lý nước | Hoá chất cơ bản|xử lý rác thải, xứ lý rác thải nguy hại| công ty môi trường| xử lý nước thải|